Giám đốc kinh doanh tuổi 27 Ngô Văn Thiền và hành trình vươn lên từ một anh chàng bán vé số

Giám đốc kinh doanh tuổi 27 Ngô Văn Thiền và hành trình vươn lên từ một anh chàng bán vé số

kd1.png

Tuổi 27, bạn có những khát khao gì, hoài bão nào và thành quả ra sao. Tuổi 27 trong khi nhiều người trẻ đang vật lộn trong mớ bồng bông: mình là ai, mình nên làm gì trong chặng đường tiếp theo, thì chàng trai trẻ này đã trở thành Giám Đốc Kinh Doanh của một tập đoàn lớn.

Một người trẻ tài năng, họ hoàn toàn làm được điều này ở tuổi 27, và chắc chắn đâu đó, chúng ta cũng gặp được thêm một vài người như thế phải không? Nhưng điều đặc biệt của chàng trai này là con đường anh đi, không phải là con đường mà chỉ cần có tài năng là anh có thể đứng lên vị trí đó. Đó là một con đường đầy chông chênh, khó khăn và thử thách, mà ngoài tài năng, anh cần rất nhiều tố chất khác để bước lên.

Giám đốc kinh doanh tuổi 27 và hành trình từ anh chàng bán vé số vươn lên

Từ chàng trai nghèo bán vé số trở thành giám đốc kinh doanh

Cứ ngỡ cậu nhóc Ngô Văn Thiền năm ấy, lam lũ từng ngày với cộc vé số trên tay, đi dọc khắp nẻo đường để bán để thu lại từng đồng ít ỏi. Chắc sẽ mãi không khá nổi, sẽ sống cùng cực mãi của cuộc sống nghèo khổ. Thì sau những năm tháng dài nỗ lực vươn lên thoát nghèo thì giờ đây Thiền đã trở thành một doanh nhân thành đạt, giám đốc kinh doanh của tập đoàn Beauty Care USA, sở hữu nhà cửa tiện nghi đầy đủ, xe hơi, vợ đẹp… và có thể giúp đỡ được rất nhiều người khác có một cuộc sống như mong đợi.

Nhớ lại, cái thời mà vé số – cái “thú vui khai lộc” đang rất thịnh hành khắp cả thành thị và nông thôn. Thì anh giám đốc kinh doanh 27 tuổi này khi đó còn là một cậu bé, liền nghĩ ngay đến cách kiếm tiền như người trưởng thành bằng cách bán vé số để trang trải cho gia đình, việc học.

Cái thời, còn “ở chuồng tắm mưa”, khi mà những đứa trẻ vẫn trong nệm ấm chăn êm thì chàng trai lớp 6 nghèo đã biết cách kiếm tiền để phụ giúp gia đình, kiếm tiền để đỡ đần cha mẹ. Bởi cái gánh nặng mưu sinh, chàng trai nghèo phải gánh thay một phần của cha mẹ, cũng như là cách cậu bươn chải với đời.

Cậu bé Thiền ngày nào cũng đi học một buổi và đi bán vé số một buổi. Nhưng “kinh doanh” vé số này rất rủi may, có những hôm bán đắt nhưng cũng có hôm vào học rồi mà vẫn chưa bán hết. Và thế là cậu bé Thiền tận dụng tối đa giờ nghỉ giải lao mà cầm xấp vé số đi bán tiếp, phải bán cho bằng hết, bán lên tới ban giám hiệu nhà trường luôn.

Chàng trai nhỏ đã có “thâm niên” 5 năm bán vé số từ lớp 6 tới lớp 11

Bạn có thể nào tưởng tượng, cậu bé Thiền đã bắt đầu hành trình bán vé số từ lớp 6 đến lớp 11. Từ khi tấm vé số có mệnh giá 2.000đ đến10.000đ. Rồi mới chuyển sang một hướng khác. Bạn mới cảm phục tính chịu thương, chịu khó của cậu thế nào.

Quả thật ngay từ nhỏ, Ngô Văn Thiền đã mang trong mình một ý thức rất cao là phải làm sao để kiếm tiền, phải làm sao để mà phụ giúp cho gia đình, lo cho miếng cơm manh áo cho đàn em. Một giấc mơ làm giàu đã nhem nhóm khi cậu còn rất trẻ.

Đôi tay gầy guộc đã thôi cầm từng cặp vé số, thì trên đôi vai trần nhỏ bé lấy lại phải gánh vác những thứ nặng nhọc hơn, vất vả hơn. Từ bán vé số cậu chuyển sang vác lúa thuê cho người những người trong làng. Cứ hễ mỗi mùa gặt lúa, ở đâu mà mướn gánh lúa thuê là ở đó có mặt cậu bé Thiền. Mặc dù nhỏ con nhưng sức mạnh của tuổi mới lớn của cậu cộng thêm đôi chân thoăn thoắt, bờ vai rắn chắc, hỳ hụt vác từng bao lúa mà chẳng tỏ ra vẻ gì là mệt mỏi. Vừa đi bán, vừa đi vác lúa thuê quần quật, ấy thế mà, năm nào cậu bé Thiền cũng trong tốp đầu, được lãnh học bổng!

Đến năm lớp 12, khi bao bạn bè đồng trang lứa đang chuẩn bị cho những con đường Đại học, du học nước ngoài với hy vọng có một công việc ổn định cũng như thăng tiến trong tương lai. Con đường tri thức rộng mở đón chờ những chủ nhân tương lai của đất nước. Chàng thanh niên Thiền cũng không ngoại lệ.

Chàng trai nghèo 17 tuổi đi vác lúa để trang trải cuộc sống

Cái ý nguyện muốn đi học đại học, muốn kiếm tiền để thoát khỏi khó khăn. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình đông con, lại khó khăn nhưng với ý chí, khao khát được học của Thiền thật sự rất lớn. Anh dõng dạc nói với mẹ là “Cứ cho em con đi học đi, con sẽ không lấy tiền nhà để học, con tự lo mọi chi phí học hành”. Chính những lời nói và hành động kiên định đó đã giúp Thiền thành công như tương lai.

Quãng thời gian sinh viên có lẽ cũng là quãng thời gian đáng nhớ nhất đối với anh. Miệt mài đèn sách, nhưng vẫn bôn ba đi phát tờ rơi, làm thêm chợ đêm, bán sim… Để mà tự trang trải việc học và lo cho gia đình trên mảnh đất Sài Thành. Có thể nói, khi bước vào ngưỡng cửa Đại học, bước vào trường đời, những bài học về kinh doanh đã mang đến cho anh rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh đi làm nhân viên kinh doanh cho một đơn vị tổ chức, vừa học vừa làm nên các nhà phân phối… Thì óc kinh doanh nhẹn bén đã hé mở cho Thiền một bước ngoặc lớn trong cuộc đời.

Đó là ngày 28/10/2016, Ngô Văn Thiền được Tập Đoàn Beauty Care USA mời về làm trợ lý giám đốc kiêm quản lý vùng 6 tỉnh Miền Tây 1.  Đến 27 tuổi, Thiền chính thức trở thành giám đốc kinh doanh của tập đoàn Beauty Care USA – một đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ Việt Nam. Ngô Văn Thiền với nhiều đóng góp cho tập đoàn đã có gần như cuộc sống đầy đủ tiện nghi giữa đất Sài Gòn lắm xa hoa.

Với nghị lực vươn lên Thiền trở thành giám đốc kinh doanh của tập đoàn Beauty Care USA

Với suy nghĩ “đã xác định đi xa quê hương thì phải làm cho tới, nói được làm được” với quyết tâm cao, Thiền đã có được thành công như hôm nay.

Anh Thiền chia sẻ rằng: “Trời cũng chiều người, cũng nhờ sự giúp đỡ từ các nhà phân phối, quý khách hàng cùng anh em công ty, Thiền mới có ngày hôm nay”.

Hiện chàng giám đốc trẻ Ngô Văn Thiền vẫn đang từng ngày trao dồi kinh nghiệm cho bản thân để ngày càng đi lên. Và Thiền luôn mong muốn để chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ có chí hướng kinh doanh.

Bạn suy nghĩ sao về hành trình từ bán vé số thành giám đốc kinh doanh của Thiền!

Số tiếp theo: Ngô Văn Thiền anh chàng bán vé số trở thành giám đốc kinh doanh tập đoàn lớn từ tuổi 27, đây là cách mà anh ấy đã thành công.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *NGÔ VĂN THIỀN

CEO & Founder Công ty TNHH Beauty Care USA
CEO Công ty TNHH Dược Phẩm TM Quốc tế

THÔNG TIN LIÊN HỆ

* Phone: 0907 649 659

* Email: thienngo.bcusa@gmail.com

* Facebook cá nhân: Thiền Ngô